Adhikaram 62 Kurals 611-620

ஆள்வினையுடைமை | Aalvinaiyutaimai

Thirukkural Chapter Meaning

அதிகாரம் 62 : ஆள்வினையுடைமை. List of 10 thirukurals from Aalvinaiyutaimai Adhikaram. Get the best meaning of 611-620 Thirukkurals from top Authors in Tamil and English.

அருமை உடைத்தென்று அசாவாமை வேண்டும்
பெருமை முயற்சி தரும்.

arumai udaiththendru asaavaamai vaeNdum perumai muyaRchi tharum.

Say not, 'Tis hard', in weak, desponding hour,
For strenuous effort gives prevailing power.

Explanation: மு.வரதராசனார் உரை:
Read Meaning

வினைக்கண் வினைகெடல் ஓம்பல் வினைக்குறை
தீர்ந்தாரின் தீர்ந்தன்று உலகு.

vinaikkaN vinaiketal Ompal vinaikkuRai theerndhaarin theerndhandru ulagu.

In action be thou, 'ware of act's defeat;
The world leaves those who work leave incomplete!.

Explanation: மு.வரதராசனார் உரை:
Read Meaning

தாளாண்மை என்னும் தகைமைக்கண் தங்கிற்றே
வேளாண்மை என்னுஞ் செருக்கு.

thaaLaaNmai ennum thakaimaikkaN thangitrae vaeLaaNmai ennunhj serukku.

In strenuous effort doth reside
The power of helping others: noble pride!.

Explanation: மு.வரதராசனார் உரை:
Read Meaning

தாளாண்மை இல்லாதான் வேளாண்மை பேடிகை
வாளாண்மை போலக் கெடும்.

thaaLaaNmai illaadhaan vaeLaaNmai paetikai vaaLaaNmai poalak kedum.

Beneficent intent in men by whom no strenuous work is wrought,
Like battle-axe in sexless being's hand availeth nought.

Explanation: மு.வரதராசனார் உரை:
Read Meaning

இன்பம் விழையான் வினைவிழைவான் தன்கேளிர்
துன்பம் துடைத்தூன்றும் தூண்.

inpam vizhaiyaan vinaivizhaivaan than-kaeLir thunpam thutaiththoondrum thooN.

Whose heart delighteth not in pleasure, but in action finds delight,
He wipes away his kinsmen's grief and stands the pillar of their might.

Explanation: மு.வரதராசனார் உரை:
Read Meaning

முயற்சி திருவினை ஆக்கும் முயற்றின்மை
இன்மை புகுத்தி விடும்.

muyaRchi thiruvinai aakkum muyatrinmai inmai pukuththi vidum.

Effort brings fortune's sure increase,
Its absence brings to nothingness.

Explanation: மு.வரதராசனார் உரை:
Read Meaning

மடியுளாள் மாமுகடி என்ப மடியிலான்
தாளுளான் தாமரையி னாள்.

matiyuLaaL maamukati enpa matiyilaan thaaLuLaan thaamaraiyi naaL.

In sluggishness is seen misfortune's lurid form, the wise declare;
Where man unslothful toils, she of the lotus flower is there!.

Explanation: மு.வரதராசனார் உரை:
Read Meaning

பொறியின்மை யார்க்கும் பழியன்று அறிவறிந்து
ஆள்வினை இன்மை பழி.

poRiyinmai yaarkkum pazhiyandru aRivaRindhu aaLvinai inmai pazhi.

'Tis no reproach unpropitious fate should ban;
But not to do man's work is foul disgrace to man!.

Explanation: மு.வரதராசனார் உரை:
Read Meaning

தெய்வத்தான் ஆகா தெனினும் முயற்சிதன்
மெய்வருத்தக் கூலி தரும்.

theyvaththaan aakaa theninum muyaRchidhan meyvaruththak kooli tharum.

Though fate-divine should make your labour vain;
Effort its labour's sure reward will gain.

Explanation: மு.வரதராசனார் உரை:
Read Meaning

ஊழையும் உப்பக்கம் காண்பர் உலைவின்றித்
தாழாது உஞற்று பவர்.

oozhaiyum uppakkam kaaNpar ulaivindrith thaazhaadhu uGnatru pavar.

Who strive with undismayed, unfaltering mind,
At length shall leave opposing fate behind.

Explanation: மு.வரதராசனார் உரை:
Read Meaning
திருத்தமிழ்

திருக்குறள் - 1330 குறள்கள், 133 அதிகாரங்கள், 3 பால்கள். உலகப்பொதுமறை என்று போற்றப்படும் தமிழ் இலக்கியம்.

© 2026 ThiruTamil.com

Follow Us

Download App

ThiruTamil Calendar App

Made with ❤️ for Tamil Literature